Cách cài font chữ tiếng Việt cho Windows 10, Win 7, XP

Deal Score0
Deal Score0

Mặc định các phiên bản windows chỉ hỗ trợ những bộ font cơ bản có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người, đặc biệt là những bạn có sở thích về đồ họa thiết kế, hoặc xử lý văn bản. Bộ font của windows là 1 phông chữ được dùng chung cho tất cả các phần mềm trên máy tính chứ không phải là riêng từng 1 phần mềm. Nên nếu bạn muốn cài thêm font cho word, photoshop, paint, excel, proshow gold… thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài font chữ tiếng Việt cho Windows 10, Win 7, XP.

Một số font chữ trong bộ font full

Tải bộ font full tiếng Việt

Bạn tải bộ font full này về máy. Bộ font được nén thành file zip lớn, có tên bo-font-full.zip, nặng khoảng hơn 30MB.

File zip chứa bộ font tiếng Việt

File zip này lại chứa 4 file nén khác bao gồm các file như trong hình:

Bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ

Cách cài font tiếng Việt cho máy tính

Sau khi tải file về, bạn lần lượt giải nén file zip lớn, rồi tất cả các file zip nhỏ (hoặc giải nén file bạn muốn cài). Mở thư mục chứa font tiếng Việt vừa giải nén. Nếu muốn xem font chữ nào, bạn nhấp đúp chuột vào font đó, tại đây có thể chọn Install để cài đặt font nếu ưng.

Xem trước font chữ khi cài

Nếu không cần xem, bạn chọn font muốn cài > chuột phải > Install.

Cài font chữ trên máy tính

Nếu muốn cài tất cả các font trong thư mục, bạn nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font, chuột phải lên font bất kỳ > Install. Nếu chỉ muốn cài một số font, bạn chọn font đầu tiên, rồi giữ phím Ctrl và chọn những font còn lại, sau đó nhấp chuột phải lên một font trong số đã chọn > Install.

Chọn tất cả các font muốn cài

Như trên đã nói, trong máy tính có thể đã có sẵn một số font trong bộ font full này rồi, nên khi bạn chọn cài tất cả sẽ gặp thông báo, font đã có, bạn có muốn cài đè lên không, bạn chọn No và tích vào Do this for all current items để Windows tự động áp dụng hành động tương tự cho các font đã cài.

Bỏ chọn cài font đã có trên máy

Chờ một lát để quá trình cài đặt font hoàn tất.

Chờ quá trình cài font chữ hoàn tất

Ngoài ra cũng còn khá nhiều cách khác để thêm font chữ, tuy nhiên đây là cách đơn giản và cũng rất dễ nhớ. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE