Pivot Table là gì?

Deal Score0
Deal Score0

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo PivotTable trong Excel. Lưu ý rằng các hướng dẫn trong bài viết áp dụng cho phiên bản Excel hiện tại (2007 trở lên).

Trong ví dụ dưới đây Một bảng tính bao gồm doanh số bán hàng của công ty cho quý đầu tiên của năm 2016. Bảng tính này ghi lại ngày (ngày) bán hàng của các hóa đơn có liên quan. (Tham chiếu hóa đơn) Tất cả các hóa đơn Đại diện bán hàng và khu vực

Bảng tổng hợp là gì?

Trong ví dụ, bảng tổng hợp hiển thị tổng doanh số cho mỗi tháng trong năm. theo khu vực và nhân viên bán hàng Có thể hoàn thành việc tạo bảng tổng hợp này bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bảng tổng hợp là gì?

3. Hộp thoạiTạo bảng tổng hợp‘xuất hiện. Đảm bảo phạm vi dữ liệu bạn chọn tương ứng với phạm vi bạn muốn sử dụng cho thẻ điểm. Sẽ có một tùy chọn để hỏi bạn nơi bạn muốn đặt bảng xoay. Điều này sẽ cho phép bạn xoay các bảng trong các trang tính cụ thể. Nếu bạn không chắc chắn, vui lòng chọn “giống cáicái nàybảng tính (bảng tính mới). Lựa chọn cuối cùng ‘hàng ngang‘.

Bảng tổng hợp là gì?

4. Một bảng tổng hợp trống sẽ xuất hiện cùng với một “trang tính”.Danh sách trường PivotTable‘chứa các trường Lưu ý rằng đây là tiêu đề trong bảng dữ liệu gốc từ bảng tác vụ.Danh sách trường PivotTable‘, thực hiện:

Bảng tổng hợp là gì?

5. Kết quả tính toán được tính từ tổng thu nhập hàng ngày của từng khu vực bán hàng và từng nhân viên bán hàng. Như hình bên dưới:

Bảng tổng hợp là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia ngày thành các tháng Bạn phải làm như sau:

Bảng tổng hợp là gì?

Nếu cần, bảng tóm tắt cuối cùng sẽ hiển thị tổng doanh số bán hàng theo tháng. Theo khu vực và người bán:

Bảng tổng hợp là gì?

Nếu bạn muốn hoàn thành bảng tổng hợp Bạn có thể định dạng cột BG dưới dạng tiền tệ. Cách dễ nhất để định dạng một phạm vi làm đơn vị tiền tệ là chọn phạm vi bạn muốn định dạng, sau đó nhấp vào ‘.con số‘(số) trong nhãn’trang chủtrên thanh công cụ

Bảng tổng hợp là gì?

Bộ lọc báo cáo PivotTable

Bộ lọc báo cáo PivotTable cho phép bạn xem dữ liệu cho từng giá trị. bằng cách chọn từng giá trị được chỉ định trong vùng dữ liệu.

Ví dụ: trong bảng tổng hợp ở trên, bạn chỉ có thể xem dữ liệu thu nhập cho miền Bắc hoặc miền Nam. Để xem dữ liệu thu nhập cho miền Bắc Vui lòng quay lại ‘Bảng điều khiển công việc’.Danh sách trường PivotTable‘và kéo mục’khu vực‘Vào khu vực’bộ lọc báo cáo‘(hoặc “bộ lọc”) (báo cáo hoặc bộ lọc)

Bảng tổng hợp là gì?

rồi bạn sẽ thấykhu vực‘xuất hiện ở đầu trang tổng quan. Sử dụng danh sách thả xuống trong khu vực này để chọn “phia Băc‘. Bảng tổng hợp kết quả sẽ chỉ hiển thị doanh thu ở miền Bắc:

Bảng tổng hợp là gì?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE