Tô màu dữ liệu trùng nhau trong Excel

Deal Score0
Deal Score0

Trong bài viết này, PhanMemFree Blog hướng dẫn bạn cách tránh các cột trùng lặp bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn của Excel. Giải pháp này hoạt động trên Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và chỉ mất vài phút để áp dụng cho bảng của bạn.

Tô màu dữ liệu trùng nhau trong Excel

Bạn muốn dữ liệu của mình được tự động kiểm tra lại mỗi khi nhập? Khi bạn gõ vào hộp văn bản và nhấn Enter, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức. bằng cách thay đổi màu nền hoặc màu của văn bản Để nhắc nhở bạn rằng trong cột này có các ô ở trên có dữ liệu trùng lặp như hình dưới đây.

Đánh dấu động Excel trùng lặp

Cách làm nổi bật các bản sao

Lấy ví dụ một bảng nhỏ gồm 6 khách hàng, chúng ta có ID khách hàng, tên, số điện thoại và địa chỉ email, trên thực tế thường có hàng chục lĩnh vực và hàng nghìn khách hàng.

Liệt kê khách hàng của chúng tôi trong Excel.

Bạn bổ sung tính năng tự động kiểm tra các bản sao trong các cột email và điện thoại. Ngay sau khi bạn nhập số điện thoại vào ô trên. Ô sẽ tự động thay đổi định dạng của nó. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn là khách hàng mới và bạn đã vô tình nhập lỗi chính tả. (hoặc khách hàng cung cấp sai thông tin) hoặc đó là khách hàng cũ mà bạn đã nhập lại

1. Chuẩn bị dữ liệu bảng.

Nếu danh sách của bạn là một vùng bình thường trong Excel, bạn sẽ không thấy tab. “Table Tools” sau khi nhấp vào bất kỳ phần nào của khu vực

Màu dữ liệu trùng lặp trong Excel

Trước tiên, bạn cần tạo một bảng Excel đầy đủ: chọn bất kỳ ô nào có dữ liệu và nhấn Ctrl + Đảm bảo Excel nhận ra các tiêu đề bảng chính xác khi bạn nhìn thấy hộp thoại.Create Table; Bạn sẽ thấy hộp “My table has headers” được chọn trong trường hợp này và nhấp vào Ok.

Biến phạm vi của bạn thành một bảng Excel với các tiêu đề.

2. Chọn tất cả các ô trong cột bạn muốn kiểm tra các bản sao.

Chỉ cần giữ con trỏ chuột qua tiêu đề cột cho đến khi nó chuyển thành mũi tên xuống. sau đó nhấp chuột trái vào cột

Chọn toàn bộ cột có dữ liệu

3. Áp dụng định dạng có điều kiện cho các cột của bạn.

Tiếp theo, mở tab Home và nhấp vào biểu tượng Conditional Formatting.

Màu dữ liệu trùng lặp trong Excel

Chọn Highlight Cells Rules>Duplicates Value… từ danh sách bạn thấy

Sử dụng định dạng đặc biệt cho các bản sao.

4. Đặt định dạng cho các ô trùng lặp.

Chọn một định dạng chung từ danh sách  “values ​​with” trong hộp thoại “Duplicate Values“; Nhấn OK để áp dụng định dạng.

Chọn cách bạn muốn làm nổi bật sự xúc phạm.

Bạn cũng có thể chọn “Custom format” trong hộp thoại “Format Cells”  và chọn màu, kích thước chữ, màu nền, màu đường viền theo cách bạn thích, ví dụ: Phông chữ đậm và nền màu vàng sáng.

Đặt một định dạng tùy chỉnh cho các ô.

5. Xong

Bây giờ khi bạn đã nhập số điện thoại đã được liệt kê. Cả ô cũ và ô mới đều được đánh dấu bằng màu sắc tươi sáng để thu hút sự chú ý của bạn.

Tự động đánh dấu các bản sao trong danh sách mới.

Ngoài ra, để trau dồi thêm kiến ​​thức về Excel, bạn có thể tham gia khóa học EX101 sẽ học được kiến ​​thức đầy đủ và có hệ thống về các hàm và công cụ trong Excel cũng như cách sử dụng chúng trong công việc. Hệ thống hiện đang dành nhiều ưu đãi cho các bạn đăng ký khóa học này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE