Lỗi excel found unreadable content

Deal Score0
Deal Score0

Một ngày, khi bạn mở một tệp Excel, bạn nhận được thông báo sau:

“excel found unreadable content…”

Lỗi Excel Tìm thấy Nội dung Không đọc được

Tin nhắn báo lỗi này có nghĩa là gì? Tại sao lại có thông báo như vậy? Làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng phanmemfree tìm câu trả lời nhé.

1. Ý nghĩa của thông báo lỗi Excel đã tìm thấy nội dung không đọc được.

Nếu bạn đưa cả câu trên vào google dịch thì nó sẽ được hiểu là:

bần tiện:

Tệp bạn đang mở chứa nội dung mà phiên bản Excel không thể đọc hoặc hiểu được, vì vậy Excel khuyên bạn có muốn Excel biên dịch lại quan niệm sai lầm hay không. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào Có, nếu bạn không đồng ý, hãy nhấp vào Không.

2. Excel đã tìm thấy một lý do lỗi khiến nội dung không thể đọc được.

Lý do phổ biến nhất là bạn đang sử dụng phiên bản Excel cũ hơn (đặc biệt là Microsoft Office 2007) và tệp bạn đang cố gắng mở lại chỉ chứa nội dung thực thi, lệnh và hành động. Có sẵn trong các phiên bản sau (2010, 2013, 2016 …)

Ở phiên bản 2007 trở về sau, có nhiều nâng cấp và thay đổi. Điều này dẫn đến một số thao tác quen thuộc và thường được sử dụng trong Excel 2010 nhưng không phải trong Excel 2007, chẳng hạn như: Kiểm tra thông tin / mặt hàng: Danh sách nguồn cấp dữ liệu được lấy từ trang tính khác, từ Tên trong trang tính khác hoặc sử dụng VBA trong Excel 2007 rất khác với Excel 2010, 2013, 2016 …

Đây là lý do tại sao không thể đọc nội dung khi phiên bản Excel bạn đang sử dụng không hỗ trợ các chức năng này => Bạn nên để Excel tự phục hồi và tìm hiểu nó dựa trên sự hiểu biết của bạn về phiên bản cũ hơn. Khi hầu hết mọi người không thể phục hồi hoặc trở lại sai cách mà chúng ta hy vọng. Điều này gây ra những rủi ro cao khác.

3. Cách sửa lỗi Excel tìm thấy nội dung không đọc được

Chúng ta nên thực hiện như sau:

  • Bấm No khi nhận được thông báo trên
  • Kiểm tra lại phiên bản Excel đang sử dụng
  • Thử mở file đó trên phiên bản Excel đời cao hơn (thường là từ 2010 trở đi) xem có gặp lại lỗi đó không
  • Nếu mở không có lỗi thì kiểm tra lại các nội dung như VBA, Data Validation, Name Manager… để xem có nội dung nào không tương thích với bản 2007 thì sửa lại
  • Mở file sửa lại trong phiên bản Excel 2007 xem có thông báo lỗi đó nữa không

Cách tốt nhất là nên cài lại phiên bản Microsoft Office 2010 trở lên.

* Lưu ý:

  • Nếu mở bằng phiên bản đời cao mà vẫn gặp lỗi này thì cần nhờ tới người có nhiều kinh nghiệm hơn để giúp bạn xử lý, vì chắc chắn nội dung không xác định này có tính chất phức tạp
  • Không tự ý bấm Yes vì khi file đã recover thì không thể trở về trạng thái cũ được nữa.

Ngoài ra, PhanMemFree giới thiệu cho bạn. “Khóa học Excel từ cơ bản đến nâng cao Đây là một khóa học rất toàn diện và tuyệt vời. Điều đó sẽ giúp bạn làm quen với Excel và sử dụng các công cụ và chức năng trong Excel để đáp ứng các yêu cầu của công ty bạn. quản lý dữ liệu và báo cáo nhiệm vụ trong Excel.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE