Tóm tắt Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

Deal Score+1
Deal Score+1

Nội dung chi tiết cách tóm tắt truyện An Dương Vương và Mỵ Châu-Trọng Thủy là nội dung chính mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết dưới đây, qua đó các bạn có được những hiểu biết khái quát về nội dung truyền kỳ. Và có thêm cơ sở kiến ​​thức để phân tích truyện An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy. Chúng ta hãy xem xét.
Thư mục bài viết:
1. Ví dụ bài 1
2. Ví dụ bài 2
3. Ví dụ bài 3
4. Ví dụ bài 4
5. Bài 5 ví dụ
6. Ví dụ bài 6

Tom trong câu chuyện về nhà vua và vợ của anh ấy

Ví dụ tóm tắt truyện của An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy:

1. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy, Kiểu 1 (chuẩn):

An Dương Vương là vua của nước Âu Lạc, xây thành ở Việt Nam, nhưng thành đến đâu thì đổ ở đó. Nhà vua lập bàn thờ thần, thấy một cụ già từ phía đông đi bộ đến cổng thành, liền báo trước rằng sứ Thanh Giang sẽ sớm giúp đỡ. Ngày hôm sau, Vương đi đến cửa đông, thấy một con rùa vàng đến phía đông, nói chuyện với loài người và tự xưng là sứ thần Thanh Giang, giỏi ma thuật trời đất. Tinh thần. Vua An Dương Vương rất vui mừng dùng cỗ xe vàng đưa vào thành. Băng đảng Rùa Vàng xây dựng thành phố hơn nửa tháng, cuối cùng cũng hoàn thành, nó rộng hơn nghìn thước, lơ lửng thành hình xoắn ốc, đặt tên là Roa City. Sau khi từ biệt vua, rùa vàng tặng vua một chiếc nỏ thần. Nhờ có nỏ thần, An Dương Vương đã đánh tan quân xâm lược Triệu Đà. Triệu Đà giả vờ giảng hòa rồi sai con trai là Trọng Thủy đến cầu hôn con gái vua là Mỵ Châu, vua đồng ý. Trọng Thủy lừa Mị Châu đổi lấy nỏ thần để đưa cha về, còn Triệu Đà quay lại đánh chiếm Âu Lạc sau khi có được nỏ thần. Vì không có nỏ thần trong tay, vua Anyang nhanh chóng bị đánh bại và bỏ chạy về phương Nam cùng với con gái America của mình. Trên đường đi Mỹ, nghe Trọng Thủy nói rắc lông ngỗng, đó là dấu hiệu Triệu Đà đuổi đánh cha con. Tại bờ biển, Jin Guishen xuất hiện để kiện Mỹ, nhà vua chặt đầu của Mỹ và theo Jin Gui ra biển. Máu Mỹ chảy xuống biển hóa thành ngọc, Trọng Thủy tìm được Mỹ, đem xác về Cổ Loa an táng, xác hóa thành ngọc. Trọng Thủy vì thương Mỹ nên khi đi tắm, tưởng đã nhìn thấy nàng nên nhảy xuống giếng tự tử. Về sau, người ta vớt ngọc trai ở biển về rửa sạch bằng nước giếng nên ngọc rất sáng nên được gọi là Mingzhu.

2. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu – Trọng Thủy, Kiểu 2 (chuẩn):

Với sự giúp đỡ của Jin Kui, vua Anyang đã xây dựng thành công lâu đài và chế tạo nỏ thần khiến quân đội của Cui Ouda sợ hãi và rút lui. Triệu Đà đi cầu thân, An Dương Vương đồng ý gả Mị Châu cho Trọng Thủy- con của Triệu Đà và Trọng Thủy của Âu Lạc. Lợi dụng sự cả tin của Mỵ Châu, Trọng Thủy lấy trộm nỏ thần đem về nước cho vua cha. Cầm một chiếc nỏ thần, những người lính Triadal xâm lược Euler. Tôi không biết rằng Nỏ thần đã bị đánh cắp, và vua Anyang vẫn đang chơi cờ một cách ung dung, trước khi kẻ thù tấn công, vua Anyang đã chạy về phía nam trên lưng ngựa với Mi Zhou trên lưng. Mị Châu lấy lông ngỗng làm biểu tượng của Trọng Thủy. Jin Guishen xuất hiện và nói rằng kẻ thù là lục địa của chúng ta, và vua của Anyang đã rút kiếm và chém lục địa của chúng ta. Theo lông ngỗng của Trọng Thủy chạy ra bãi biển, Mỵ Châu đã chết, Trọng Thủy rơi xuống giếng vì quá đau buồn.

3. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu-Trọng Thủy, Văn mẫu 3:

An Dương Vương là vua của nước Âu Lạc, được sự giúp đỡ của Thần Rùa Vàng đã xây thành. Trước khi ra đi, rùa vàng đã tháo móng vuốt dâng cho vua để chế tạo một chiếc nỏ có thể đánh bại mọi kẻ thù. Theo Jin Kyu, nhà vua đã đánh bại quân đội. Ít lâu sau, Tả đề nghị vua gả con gái là Mỹ cho con trai của Tạ là Trọng Thủy. Trọng Thủy lừa được Mị Châu, lấy trộm nỏ thần đem về Tàu, Đa được đem quân ra đánh. Vua An Dương chủ quan, không biết nỏ thần nên mất nước, cưỡi ngựa đánh Mỹ chạy về phương nam. Mi Zhou ngồi sau lưng con ngựa, rắc lông ngỗng làm dấu. Khi họ chạy đến bãi biển, con rùa vàng xuất hiện và nói rằng kẻ thù là lục địa của chúng tôi, và vua của Anyang đã rút kiếm của mình và hack lục địa của chúng tôi. Vua cầm sừng tê giác bảy tấc, con rùa vàng tách nước, dắt vua xuống biển. Trọng Thủy đuổi đến nơi thì thấy xác Mị Chu, quẫn trí, rơi xuống giếng mà chết.

4. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu-Trọng Thủy, Văn mẫu 4:

Để bảo vệ đất nước, vua An Dương đã yêu cầu binh lính của mình xây dựng một lâu đài, nhưng dù xây ở đâu thì lâu đài đó cũng sẽ đổ. Với sự giúp đỡ của Jin Guishen, dự án đã hoàn thành. Trước khi đi, Chúa đã cho tôi một chiếc đinh và yêu cầu tôi làm một chiếc nỏ thần. Nỏ làm xong, bắn trúng trăm hiệp, bắn trúng. Khi đó, Triuda ở phía bắc bắt đầu xâm lược nước ta. Nhưng vì vua Orak có nỏ thần nên phải rút lui chờ thời cơ thích hợp. Triệu Đà ra sức cầu con với Mị Châu. Sau khi lấy được lòng tin của America, Cuicui đã hỏi cô bí mật về chiếc nỏ thần. Sau đó, Trọng Thủy lấy trộm nỏ thần với lý do đi thăm cha. Triệu Đà lại dẫn quân tấn công nước Âu Lạc. Kẻ thù thành khẩn, nhưng vua An Dương vẫn bình tĩnh chơi cờ. Trong trận chiến, nỏ thần không hoạt động như trước dẫn đến việc đánh bại Orak. An Dương Vương phải cùng Mỵ Châu bỏ chạy ra biển Hoa Đông. Khi bị kẻ thù truy đuổi, nhà vua được thần Jin Kui báo cho kẻ thù bên cạnh và lập tức rút kiếm chém đầu Châu Mỹ. Vì ân hận, Trọng Thủy cũng đã tự sát.

5. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu-Trọng Thủy, Văn mẫu 5:

An Dương Vương xây thành, xây đến đâu thì đổ ở đó. Nhà vua phải nhờ đến sự giúp đỡ của Rùa vàng để hoàn thành việc xây dựng. Trước khi đi, con bọ hung đã tặng vua một chiếc chân và làm một chiếc nỏ có thể bắn hàng trăm lần. Nhờ có nỏ, Trierda nhiều lần đưa quân sang xâm lược, và vua Anyang đã chiến thắng vẻ vang. Một thời gian sau, Đà cầu hôn con gái của An Dương Vương là Mỵ Châu gả cho con trai Trọng Thủy. An Dương Vuon không chút nghi ngờ đồng ý. Trọng Thủy bảo Mị Châu cho mình xem nỏ thần, rồi đổi lấy đem về nước cho vua cha. Triệu Đà cho quân sang xâm lược. Mất nỏ thần, vua An Dương thua nên cùng Mỹ chạy ra biển Hoa Đông. Nhà vua cầu cứu rùa vàng, rùa vàng nói: “Kẻ thù sau lưng vua đó.” Anyang.

6. Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu-Trọng Thủy, Văn mẫu 6:

Trọng Thủy là con của Triệu Đà. Triệu Đà nhiều lần đem quân sang đánh Âu Lạc nhưng đều thất bại, bèn đem con trai đến cầu hôn với con gái của An Dương Vương là Mỵ Châu với lý do hòa hiếu để dò bí mật của giặc. Được Châu Mỹ tin dùng và yêu thích. Trọng Thủy lừa nàng đổi nỏ thần đem về nước cho vua cha. Khi chia tay, Trọng Thủy còn hỏi vợ phải làm sao nếu giữa hai nước xảy ra binh biến. Mi Zhou nói sẽ rắc lông ngỗng để tìm nhau. Nhờ có nỏ thần, Triệu Đà đã đánh tan quân An Dương Vương. Khi Mị Chu cùng cha bỏ chạy ra biển Hoa Đông, Trọng Thủy đã tìm lông ngỗng để đuổi theo. Nhìn thấy xác Mĩ trước biển, Trọng Thủy ôm nàng khóc thương. Trong lúc tắm, Trọng Thủy nhìn thấy bóng Mị Châu dưới giếng, bèn vùi đầu xuống giếng mà chết. Theo truyền thuyết, các thế hệ sau sẽ rửa viên ngọc bích bằng máu Mỹ bằng nước trong giếng đó, và viên ngọc bích sẽ trở nên vô cùng sáng và đẹp.

– – – – -kết thúc- – – – –

Có thể nói Tóm tắt về An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy Đó là thao tác đầu tiên giúp các em hiểu được cốt truyện một cách ngắn gọn nhất, từ đó vận dụng những kiến ​​thức cơ bản để hoàn thành các yêu cầu khác có liên quan đến tác phẩm, như viết truyện An Vương và Mỵ Châu, Trọng Nước, Phân tích nhân vật An Dương Vương, Phân tích chi tiết giếng nước và ngọc trai trong truyện, Hóa thân thành An Dương Vương và kể lại câu chuyện An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy Và yêu cầu Em hãy kể lại câu chuyện An Dương Vương và Mỵ Châu, Trọng Thủy bằng lời văn của mình với những kết thúc khác nhau Đó cũng là một trong những yêu cầu rất thú vị!

Những bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Tom trong câu chuyện về nhà vua và vợ của anh ấy

.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE