Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 10, 8, 7

Deal Score+1
Deal Score+1

Bạn có thể ghép tất cả các loại thiết bị Bluetooth với PC—bao gồm bàn phím, chuột, điện thoại, tai nghe, loa và nhiều thiết bị khác. Để thực hiện việc này, máy tính của bạn sẽ cần phải có Bluetooth.

Một số PC, chẳng hạn như máy tính xách tay và máy tính bảng, có Bluetooth tích hợp sẵn. Nếu PC của bạn không có Bluetooth, bạn có thể cắm bộ điều hợp USB Bluetooth vào cổng USB trên PC để sử dụng Bluetooth. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows với những thiết bị này.

Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 10, 8, 7

Kết nối tai nghe Bluetooth trên Windows 10

Bước 1: Trước khi tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, đầu tiên bạn phải mở thiết bị Bluetooth của mình lên, cụ thể ở đây là tai nghe Sony, hãy giữ nút nguồn trong 5 giây để mở lên (Thông thường các dòng tai nghe Bluetooth đều áp dụng cách này).

Bước 2:  Để khởi động Bluetooth trên máy tính Windows 10 chúng ta sẽ có 2 cách đó là sử dụng bàn phím hoặc thiết lập tùy chọn phần Bluetooth trong phần cài đặt hệ thống trên Windows 10.

Cách 1: Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Hiện nay một số dòng laptop đều hỗ trợ phím tắt Fn + phím chức năng từ F1 tới F12 để bật hoặc tắt Bluetooth trên máy tính.

Cách 2: Bật Bluetooth trên laptop Windows 10 bằng Action Center

Nếu máy tính của bạn không được hỗ trợ phím chức năng bật Bluetooth, chúng ta có thể khởi động từ thiết lập Bluetooth trên hệ thống. Hãy click vào biểu tượng Action hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center, chọn biểu tượng Bluetooth để chuyển sang chế độ On.

Bật Bluetooth trên Windows 10

Để quét các thiết bị muốn ghép nối với máy tính Windows 10, hãy chuyển tới giao diện thiết lập cài đặt Bluetooth trên hệ thống Windows 10. PhanMemFREE.org đã có bài viết hướng dẫn sử dụng rất cụ thể với Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth trên Windows 10.

Danh sách thiết bị kết nối Bluetooth tìm được
Danh sách thiết bị kết nối Bluetooth tìm được

Bước 3: Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bạn chọn Add Bluetooth or other device, bạn cũng có thể sử dụng cách này để kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth được nhé.

them thiet bi bluetooth vao may tinh

Bước 4: Trong bảng lựa chọn Add a device, để có thể kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính laptop, hãy lựa chọn Bluetooth, dòng đầu tiên.

cach them tai nghe bluetooth voi may tinh

Bước 5: Đợi một lát danh sách kết nối Bluetooth sẽ hiện ra và bao gồm trong đó là tai nghe Sony của chúng ta, hãy nhấn vào đó để kết nối tai nghe nhé.

huong dan ket noi tai nghe bluetooth voi may tinh

Bước 6: Khi có thông cáo Connected music như hình dưới, bạn chỉ việc click vào Done vì việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã hoàn thành rồi đấy.

cach ket noi tai nghe bluetooth tren may tinh windows 10

Kết nối tai nghe Bluetooth trên Windows 7

Với các thiết bị hiện đại, việc bật và sử dụng Bluetooth vô cùng đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên, với một hệ điều hành khá cũ như Windows 7 thì không hẳn là ai cũng biết cách bật, kết nối và xử lý sự cố gặp phải khi làm việc với Bluetooth. Để sử dụng Bluetooth trên Windows 7 bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra máy tính của mình có Bluetooth không.
  • Bảo đảm rằng Bluetooth được bật, hiện biểu tượng trên thanh taskbar.
  • Bảo đảm rằng bất cứ phần mềm điều khiển wireless hoặc nguồn đều được kích hoạt Bluetooth.
  • Bảo đảm rằng thiết bị kết nối Bluetooth được bật nguồn và kiểm tra bằng cách xem đèn chỉ thị nguồn của nó.
  • Có thể nhấn nút Connect trên thiết bị Bluetooth để làm cho nói bắt tay với adapter Bluetooth trên máy tính hoặc laptop của mình.
  • Bảo đảm rằng driver cho thiết bị Bluetooth được cài đặt thành công.
Kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 7Kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 7

Bạn tham khảo chi tiết bài viết hướng dẫn sử dụng Bluetooth trên Windows 7 của PhanMemFREE.org tại đây: Cách kết nối thiết bị Bluetooth trong Windows 7.

Kết nối tai nghe Bluetooth trên Windows 8

Bước 1: Trước hết chúng ta sẽ mở thanh Charm bằng cách di chuyển chuột đến góc trên bên phải hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + W rồi chọn Thiết đặt (Settings). Sau đó, người dùng chọn tiếp vào Thay đổi các thiết đặt cho PC (Change PC settings).

Thiết đặt trên Windows 8

Bước 2: Tiếp đến nhấn vào mục PC và thiết bị (PC and devices).

Nhấn chọn PC và thiết bị

Bước 3: Sang giao diện các thiết lập của PC và thiết bị, click chuột vào mục Bluetooth. Nhìn sang giao diện bên phải, người dùng cần chuyển Bluetooth sang chế độ Bật (On) mới sử dụng được. Ngay sau đó máy tính Windows sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị Bluetooth để chúng ta chọn lựa kết nối.

Bật Bluetooth trên Windows 8

Bước 4: Click vào thiết bị muốn kết nối và nhấn vào phần Ghép đôi (Pair).

Ghép đôi với thiết bị Bluetooth

Chúng ta chờ một lúc để 2 thiết bị kết nối với nhau. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một mã kết nối như hình dưới đây. Nhấn (Yes) ở cả hai thiết bị kết nối.

Mã số kết nối 2 thiết bị Bluetooth

Bước 5: Như vậy 2 thiết bị đã được kết nối với nhau. Để gửi dữ liệu, bạn chỉ cần click chuột phải vào dữ liệu đó rồi chọn Send by Bluetooth tới thiết bị đã kết nối lúc trước để gửi.

Gửi dữ liệu qua Bluetooth

Chờ quá trình chuyển dữ liệu thông báo kết thúc là xong.

Chuyển dữ liệu bằng Bluetooth

Trên đây mình đã chỉ bạn cách kết nối tai nghe, chuột, bàn phím… hay các thiết bị Bluetooth trên Windows 7, 8, 10. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ quen thuộc với tính năng Bluetooth trên Windows và sử dụng một cách hiệu quả

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE