Cách viết chữ lên hình ảnh trên Word

Deal Score-1
Deal Score-1

Dù chỉ là phần mềm soạn thảo nhưng Word vẫn bổ sung khá nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị cho người dùng, một  trong số đó là cung cụ viết chữ lên ảnh bất kỳ.

Thêm một vài chữ hài hước lên ảnh, tạo meme. Hoặc muốn dùng Word tạo thiệp mời, banner thì đây là cung cụ bạn cần dùng. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách đơn giản để viết chữ vào ảnh ngay trên Word.

Cách viết chữ lên ảnh trên Word

Bước 1: Trước hết chúng ta mở giao diện Word, rồi nhấp chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, chọn tiếp mục Picture để lấy hình ảnh chèn vào giao diện Word.

Nhấn chọn Insert

Bước 2: Xuất hiện thư mục trên máy tính. Click hình ảnh muốn chèn vào thư mục rồi nhấn Insert. Hình ảnh trong Word có thể thay đổi kích thước hoặc vị trí tùy theo yêu cầu của từng người.

Chọn ảnh chèn vào Word

Bước 3: Để chèn chữ vào hình ảnh trên Word, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Text box. Người dùng click chuột vào Insert > Text box > Draw Text box.

Nhấn chọn mục Text box

Hoặc có thể chèn chữ vào ảnh bằng cách nhấn Insert > Shapes > Text box như hình dưới đây.

Nhấn chọn mục Shapes

Bước 4: Sau đó tại hình ảnh muốn chèn chữ, chọn vị trí muốn chèn rồi nhấn và kéo chuột trái để tạo khung nhập chữ. Khung nhập chữ có thể phóng to hoặc thu nhỏ kích thước, chuyển khung tới bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn đều được.

Tạo khung nhập chữ

Việc tiếp theo đó là nhập nội dung chữ vào khung.

Nhập chữ vào khung

Bước 5: Tiếp đến sẽ là công việc tùy chỉnh chữ, thêm hiệu ứng, định dạng lại chữ nếu muốn. Đầu tiên sẽ là định dạng lại chữ gồm chọnphông chữ, kiểu chữ, màu chữ nếu muốn. Bôi đen toàn bộ chữ rồi click chuột phải để hiện bảng tùy chỉnh chữ.

Định dạng lại chữ

Sau đó, để bỏ màu nền của chữ nhấp chuột vào tab Format rồi chọn Shape Fill và click chọn No Fill. Ngay lập tức bạn sẽ thấy màu nền trắng trong khung biến mất.

Bỏ màu nền khung chữ

Tiếp đến, để xóa đường viền bao quanh khung nhập chữ, nhấp vào mục Format rồi chọn Shape Outline và nhấn No Outline. Đường viền bao quanh khung nhập chữ cũng biến mất.

Bỏ viền khung chữ

Kết quả cuối cùng bạn sẽ được hình ảnh có chèn chữ như hình dưới đây. Khung chữ vẫn có thể di chuyển và phóng to, thu nhỏ nếu muốn. Người dùng chỉ cần click vào vùng chữ để xuất hiện khung hình bao quanh là được.

Chèn chữ vào ảnh

Trên đây là hướng dẫn viết chữ vào ảnh trong văn bản Word. Với những công việc đơn giản khác như cắt ảnh, resize ảnh, đổi đuôi ảnh, tạo hiệu ứng… thì bạn không cần cài thêm phần mềm vì Word có thể làm tốt được những việc đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE