Cách tạo bài tập tương tác Interaction bằng iSpring Suite

Deal Score-1
Deal Score-1

Bài viết này là phần 8 của loạt bài về cách sử dụng iSpring Suite, tổng cộng có 14 phần

Ngoài dạng bài thi, chương trình iSpring Suite 9 còn cung cấp cho chúng ta một dạng bài tập khác, đó là Bài tập tương tác.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tạo một bài đăng tương tác cơ bản. Còn về việc nó có hấp dẫn hay không thì bạn phải nhìn thấy nó trong ý tưởng và thiết kế của mình, bạn nhé?

Lưu ý: Nếu chương trình PowerPoint và iSpring Suite 9 gặp sự cố khi sử dụng tương tác, vui lòng tham khảo Phần 3 của bài viết trước.

1. Các dạng bài tập tương tác iSpring Suite

Ở phiên bản hiện tại, iSpring Suite cung cấp cho chúng ta tất cả 12 dạng bài tập tương tác. Theo yêu cầu cụ thể của bạn, bạn sẽ lựa chọn các dạng bài tập tương tác sau đây cho phù hợp.

Chi tiết của 12 bài tập tương tác được liệt kê dưới đây.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (1)

 • nhịp độ: Tạo hướng dẫn từng bước và bạn có thể thêm hình ảnh minh họa hoặc video nếu cần.
 • mốc thời gian: Cho phép hình dung các sự kiện theo thứ tự thời gian. Một khoảng thời gian lớn có thể được chia thành các khoảng thời gian nhỏ bao gồm các sự kiện liên quan.
 • Quy trình chu kỳ: Cho phép bạn tạo sơ đồ chu trình với hướng dẫn chi tiết.
 • Đánh dấu đồ họa: Cho phép bạn thêm tiêu đề cho các đối tượng trong ảnh, bản đồ hoặc biểu đồ và bạn có thể thêm tên và ghi chú cho từng đối tượng.
 • Hình ảnh hướng dẫn: Cho phép bạn đánh dấu các đối tượng trong hình ảnh và thêm mô tả chi tiết cho các đối tượng này.
 • Điểm nóng: Cho phép bạn vẽ một điểm trên một hình dạng hiện có và khi bạn di chuột qua điểm đó, điểm đó sẽ được tô sáng. Bạn có thể thêm mô tả cho từng khu vực và chọn hình dạng và màu sắc mong muốn.
 • Biểu đồ hình tròn: Cho phép thiết lập mối quan hệ giữa các đối tượng và khái niệm trong biểu đồ hình tròn. Bạn có thể chia biểu đồ thành các lớp và phân đoạn, đồng thời chọn các màu khác nhau cho mỗi lớp.
 • Bảng chú giải: Cho phép bạn tạo bảng chú giải thuật ngữ hoặc hướng dẫn hoặc mục lục.
 • Danh mục phương tiện: Cho phép bạn tạo các danh mục để người học có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Mỗi thẻ có giải thích rõ ràng và ví dụ minh họa.
 • Câu hỏi thường gặp: Cho phép bạn tạo danh sách các câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho các chủ đề cụ thể.
 • đàn accordion: Cho phép bạn trình bày thông tin một cách bắt mắt dưới dạng đàn accordion và bạn có thể dễ dàng chèn thông tin vào biểu mẫu do accordion thiết kế.
 • Nhãn mác: Cho phép bạn hiển thị thông tin dưới dạng tab

Việc phân tích và hiểu chức năng của từng dạng bài tập đối với bạn là khá khó nhưng trong mỗi khóa học đều có hình ảnh đại diện cho chức năng tương ứng. Bạn có thể kiểm tra nó để biết thêm thông tin.

2. Các bước tạo bài tập tương tác

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn các bước tạo bài tập tương tác một cách chi tiết StepsBạn có thể tự học các dạng bài tập khác vì bản chất các bước không khác nhau là mấy.

+ Bước 1: Bạn nhập iSpring Suite 9 => Chọn Interaction.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (2)

+ Bước 2: Hộp thoại iSpring Visuals Lựa chọn của bạn xuất hiện New Interaction.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (3)

+ Bước 3: Chọn loại bài tập tương tác mà bạn muốn tạo, trong bài viết này mình sẽ chọn Steps => Chọn Create Interaction.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (4)

+ Bước 4: Nhập nội dung bài tập tương tác (nhập từng bước và nội dung). Sau khi nhập xong, bạn có thể thêm các bước định dạng lại phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ, căn lề …

Ý nghĩa của menu và các nút chức năng như sau.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (5)

 • Thêm các bước: Các bước khác …
 • đặc điểm: Để tùy chỉnh kích thước, màu sắc, nhãn văn bản và các thuộc tính khác …
 • Xem trước chế độ xem: Trước các bài tập tương tác.

Bạn cũng có thể vào menu Format Text Định dạng lại các ký tự và văn bản hoặc nhập Insert Chèn hình ảnh, video, đoạn âm thanh, liên kết, phương trình, ký hiệu đặc biệt …

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (6)

+ Bước 5: Chọn Save and Return to Course

Đến đây là bạn đã tạo thành công bài tập tương tác Giao diện bài tập như hình bên dưới, bạn có thể định dạng lại cho sinh động và hấp dẫn hơn.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (7)

3. Khắc phục sự cố của PowerPoint và iSpring Suite khi tương tác với nhau

Đang đợi iSpring sửa lỗi treo khi sử dụng chương trình PowerPoint Interaction Đối với iSpring Suite 9, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để sửa chữa.

+ Bước 1: Truy cập https://www.farmanager.com/download.php hoặc tải chương trình tại đây Far Manager Về máy tính

chú ý: Bạn cần chọn phiên bản chương trình Far Manager phù hợp với phiên bản hệ điều hành 32 bit hoặc 64 bit.Nếu là 32-bit, hãy chọn tệp tải xuống Far30b5300.x86.20181029 Đối với 64-bit, hãy chọn tệp Far30b5300.x64.20181029

 • Đọc thêm: Windows 32-bit và 64-bit là gì? Nó khác biệt như thế nào?

Bước 2: Cài đặt chương trình.Lựa chọn đầu tiên Next => Chọn I accept… Tiếp đó hãy chọn Next => Chọn Install for all users of this machine Tiếp đó hãy chọn Next => Chọn Next => Bấm vào nút tam giác màu đen Far Manager Tiếp đó hãy chọn Entire… Tiếp đó hãy chọn Next.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (8)

=> Chọn Install => Chọn Finish. Quá trình cài đặt chương trình hoàn tất.

+ Bước 3: Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (9) Và lựa chọn Run as adminitrator Chạy chương trình với tư cách quản trị viên

+ Bước 4: Nhấp đúp chuột Tiếp đó hãy chọn iSpring => Chọn Suite 9 => Chọn bin32

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (10)

+ Bước 5: Nhập lệnh Visuals.exe /regserver Enter rồi nhấn Enter và thoát khỏi chương trình.

tao-bai-tap-tuong-tac-tương tác-trong-ispring-suite (11)

Kết luận

Vào đây để xem tôi đã hoàn thành các bước Tạo tương tác bài tập tương tác trong iSpring Suite Và hướng dẫn bạn cách sử dụng chương trình Far Manager để sửa lỗi PowerPoint và iSpring Suite 9 bị treo.

Tôi muốn nói thêm rằng lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn cài đặt iSpring Suite trên Windows 10, còn nếu bạn cài đặt trên Windows 7 thì lỗi này sẽ không xuất hiện. Tôi hy vọng iSpring sẽ sửa lỗi này trong một phiên bản trong tương lai.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng quay phim màn hình để quay phim màn hình.

Cảm ơn bạn đã xem xét bài viết của tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài blog tiếp theo!

Xem thêm các bài cùng series

<< iSpring Suite 中包含的测验格式屏幕录制与 iSpring Suite 中的屏幕录制>>

7 Comments
 1. I’ve read several excellent stuff here. Definitely value bookmarking for revisiting. I wonder how a lot effort you set to create the sort of fantastic informative website.

 2. Great post. I am facing a couple of these problems.

 3. Thank you for some other magnificent article. Where else may anyone get that kind of info in such an ideal way of writing? I have a presentation next week, and I am at the search for such information.

 4. I went over this internet site and I conceive you have a lot of fantastic information, saved to bookmarks (:.

 5. You got a very superb website, Sword lily I discovered it through yahoo.

 6. This is really attention-grabbing, You’re an overly professional blogger. I’ve joined your rss feed and stay up for seeking more of your wonderful post. Additionally, I’ve shared your web site in my social networks!

 7. Hello my loved one! I wish to say that this post is amazing, nice written and come with almost all important infos. I would like to peer extra posts like this .

Leave a reply

Phần mềm FREE