Những phần mềm xoay video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ tốt nhất

Deal Score0
Deal Score0

Video của bạn bị xoay hoặc bị ngược khiến bạn cảm thấy khó khăn khi nhìn? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Phanmemfree.org sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm xoay video bị ngược, bị nghiêng tốt nhất và dễ thực hiện nhất trên máy tính, laptop. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. VirtualDub

VirtualDub là phần mềm biên tập và chỉnh sửa Video được nhiều người yêu thích sử dụng nhất, với các tính năng như chèn phụ đề với nhiều định dạng Video phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài ra, VirtualDub cung cấp nhiều tính năng thú bị hỗ trợ cho quá trình biên tập và chỉnh sửa Video bao gồm cắt đoạn Video từ Video yêu thích, sao chép , các bộ lọc độc đáo, tùy chỉnh/thay đổi tốc độ khung hình, lựa chọn màu sắc yêu thích và còn nhiều điều thú vị khác nữa. Sử dụng VirtualDub, bạn thao tác:

  • Sau khi mở đoạn video cần xoay > Bạn vào Video > Filters (hoặc bấm Ctrl + F).
  • Bấm nút Add để hiện danh sách các lệnh tùy chỉnh clip > Chọn Rotate > OK.
  • Hộp thoại mới xuất hiện, bạn hãy chọn Left by 90 độ , Right by 90 độ để xoay nghiêng sang trái (phải) 90 độ hoặc chọn Around 180 độ để đảo ngược clip.

VirtualDub

2. VLC Media Player

Với những ai hay xem video trên máy tính thì đa phần đều nghe đến phần mềm này. Với giao diện thân thiên, dễ dùng, nhiều chức năng cộng với đó là hỗ trợ tiếng Việt. Thật dễ để biết lí do tại sao người ta lại thích dùng phần mềm này đến vậy.

Và có thể bạn sẽ yêu thích phần mềm này hơn khi nhà phát triển đã bổ sung tính năng xoay video vào VLC, giúp bạn xoay 1 video sang trái, sang phải, 90 độ hay 180, 270 độ cực dễ.

VLC Media Player

3. Free Video Flip And Rotate

Free Video Flip and Rotate cho phép người dùng thay đổi và điều chỉnh lại Video bằng các thao tác xoay hoặc đảo ngược với vô số tùy chọn xoay và đảo ngược khác nhau chẳng hạn như đảo ngược video 90 độ, 180 độ hay xoay video theo chiều dọc, chiều ngang… Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng hỗ trợ được với đa số các định dạng video đầu vào và lưu Video dưới định dạng AVI.

Cách sử dụng Free Video Flip and Rotate rất đơn giản, chỉ với vài lần nhấn nút như sau:

  • Nhập video vào chương trình. Tại giao diện chính, để xoay video bạn hãy sử dụng các biểu tượng xoay phải, trái, ngược 180 độ, ngang dọc,…
  • Thiết lập thư mục chứa video bằng cách click vào nút có dấu … như hình dưới và chọn thư mục lưu video.
  • Nhấn Save video để lưu video lại là xong.

Free Video Flip And Rotate

4. Window Movie Maker

Thêm một lựa chọn phần mềm xoay video tốt nhất cho bạn đó là Windows Movie Maker. Đây được biết đến là ứng dụng biên tập video, cắt video, ghép video, chỉnh sửa video, làm video,…

Các video sau khi được tạo sẽ được lưu trữ trên máy tính, các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân, tải lên Internet. Điều thú vị mà nhiều người còn chưa biết đến là Windows Movie Maker có khả năng xoay video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ dễ dàng, trả về đúng hướng cho video.

Với phiên bản Windows XP thì Windows Movie Maker được tích hợp sẵn trên hệ thống nên không cần cài đặt. Tuy nhiên, tiện ích này lại không có sẵn trên máy tính cài Windows 7, Windows 8, và Windows 10, để mang Windows Movie Maker lên các máy tính chạy Windows 7 trở lên, bạn hãy làm theo hướng dẫn cài Windows Movie Maker này. Do vậy, để xoay video bị ngược, nghiêng bằng Windows Movie Maker bạn cần cài đặt ứng dụng trên máy tính.

Window Movie Maker

Trên đây là top phần mềm xoay video bị ngược, bị nghiêng tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay mà mình muốn chia sẽ đến các bạn. Hãy lựa chọn công cụ để điều chỉnh video của bạn một cách đơn giản nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE