Những phần mềm cắt và chỉnh sửa video tốt nhất

Quá trình biên tập, chỉnh sửa video như cắt, ghép, chèn hiệu ứng vào video sẽ giúp video cuốn hút người xem hơn. Để tối ưu chất lượng video, bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video mà không làm giảm chất lượng video và rất dễ sử dụng mà hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn.

Những gì cần xem xét khi lựa chọn phần mềm cắt video?

Dưới đây là một số yêu tố quan trọng nhất bạn nên xem xét để có thể lựa chọn được phần mềm chỉnh sửa hay cắt video đáp ứng được nhu cầu:

 • Các định dạng video được hỗ trợ: Đảm bảo phần mềm chỉnh sửa video cho phép bạn xử lý hầu hết các định dạng video được sử dụng phổ biến như MP4, FLV, MOV, MKV, AVI, WMV, v.v. trong việc nhập và xuất.
 • Các tính năng chỉnh sửa video: Một số phần mềm cắt video miễn phí chỉ có thể cho phép bạn cắt các video clip và không cung cấp các tính năng cần thiết khác như nối và kết hợp một số video clip thành một. Liệu có cần thêm một số bộ lọc, lớp phủ và chuyển tiếp video?
 • Tốc độ cắt video: Vì bạn sẽ cắt một tệp video lớn, phần mềm chỉnh sửa video bạn chọn phải có khả năng tốc độ tốt khi nhập video, do đó bạn có thể nhập với ít thời gian hơn và tốc độ cắt nhanh để bạn tiết kiệm thời gian.

Công cụ cắt video tốt nhất trên Windows

Đây là những phần mềm cắt video mình muốn chia sẻ. Quá trình biên tập và chỉnh sửa các video để xuất bản lên Youtube mình đã có cơ hội trải nghiệm các phần mềm này. Mỗi phần mềm sẽ có 1 số chức năng và lợi ích riêng, do đó đòi hỏi bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn phần mềm tối ưu nhất.

1# Bandicut

Công cụ cắt và ghép video không mất dữ liệu nhanh nhất. Bandicut là phần mềm cắt / nối video siêu nhanh với giao diện dễ sử dụng.

Nó cho phép người dùng cắt các phần của video một cách nhanh chóng trong khi vẫn giữ được chất lượng video gốc. Người dùng cũng có thể trích xuất âm thanh từ video sang MP3, tham gia nhiều tệp video, xóa một hoặc nhiều phần khỏi video hoặc chia video thành nhiều tệp.

 • Cắt video nhanh và nối video dễ dàng
 • Phần mềm cắt MP4, AVI
 • Cắt video mà không giảm chất lượng
 • Bộ mã hóa video H.264 được tăng tốc phần cứng được hỗ trợ

Download Bandicut

2# Free Video Cutter

Free Video Cutter là một tiện ích video miễn phí để giúp bạn cắt và chia các tệp video của bạn thành kích thước nhỏ, bạn có thể sử dụng nó như một “trình cắt video”, “bộ chia video” hoặc “video clipper”.

Chương trình có thể hoạt động với hầu hết các định dạng video, chẳng hạn như MPEG 1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, Quicktime MOV, Flash video và hơn thế nữa, video đầu ra có thể có chất lượng video tốt.

Không cần bất kỳ kỹ năng CNTT chuyên nghiệp nào, Không cần bất kỳ kiến thức nào về tất cả các loại định dạng video, nó rất dễ sử dụng. Không có bất kỳ phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp nào, phần mềm đơn giản này sạch sẽ và an toàn 100% và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tóm lại Free Video Cutter là chương trình rất dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, sạch sẽ và an toàn 100%.

Download Free Video Cutter

3# Format Factory

Format Factory là một phần mềm toàn diện cho phép bạn chuyển đổi hầu hết mọi định dạng tệp. Đối với các tệp có nhiều định dạng đa phương tiện, Format Factory có thể xử lý tất cả, bao gồm âm thanh, video và hình ảnh, cũng như cung cấp vô số lựa chọn cho định dạng đầu ra.

Với Format Factory, nó cũng cho phép bạn điều chỉnh chất lượng mã hóa của các tệp giữa thấp, trung bình và cao. Ngoài ra, bạn cũng có được một số tính năng bổ sung, bao gồm trích xuất nội dung của đĩa CD hoặc DVD vào PC, cũng như tùy chọn để hợp nhất các tệp video và âm thanh.

Download Format Factory

4# Free Video Cutter Joiner

Với tốc độ cắt tương đối nhanh, phần mềm miễn phí này được khá nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, nó chỉ chiếm một dung lượng nhỏ 6,12 MB trên ổ cứng của bạn, do đó, bạn có thể là lựa chọn tải xuống bản dùng thử ngắn để xem bạn có nên tiếp tục sử dụng và lợi ích của nó như thế nào.

 • Free Video Cutter Joiner có thể nối tất cả các loại tệp video vào một tệp lớn – kết hợp các video về kỳ nghỉ, đám cưới và gia đình thành một tệp phim thú vị hơn nhiều
 • Hợp nhất các tệp video yêu thích của bạn sang định dạng khác như 3GP, AVI, DVD, FLV, iPod, MP3, MP4, MPEG, PSP, RM, SVCD, VCD, VOB, WMV
 • Các video có cùng định dạng, cùng thuộc tính có thể được nối với nhau nhanh hơn 10 lần mà không làm giảm chất lượng

Download Free Video Cutter Joiner

5# Cute Video Cuter

Cute Video Cuter cũng là một phần mềm chuyên dụng để cắt, chia nhỏ video. Với các tính năng và giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, người dùng rất để để làm quen và thao tác trên phần mềm.

Cute Video Cuter hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau như: AVI, DVD/SVCD/VCD, ASF, SWF, MP4…v.v..Đặc biệt video sau khi cắt sẽ được giữ nguyên chất lượng ban đầu. Nếu các bạn muốn một phần mềm chuyên dụng để cắt video thì đây sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Phần mềm cắt video Cute Video Cuter đơn giản nhất có thể tự do chọn vùng bằng cách sử dụng thanh trượt. Tất cả các clip sẽ được hiển thị trong giao diện để bạn duyệt qua. Không cần bất kiến thức nào về chỉnh sửa video và công nghệ thông tin cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Download Cute Video Cuter

6# Ultra Video Splitter

Ultra Video Splitter là một công cụ chia nhỏ định dạng video chuyên nghiệp, phân tách, hoặc cắt một tệp video lớn thành các clip nhỏ hơn, nó hỗ trợ rất nhiều định dạng video bao gồm AVI, Divx, XviD, MPEG, WMV, ASF, RM, MOV, 3GP, MP4 , định dạng FLV.

Nó hỗ trợ chia nhỏ video trực tiếp mà không cần mã hóa lại, rất nhanh và không làm giảm chất lượng video sau khi cắt. Ultra Video Splitter cũng hỗ trợ phân tách video thành các định dạng khác để sử dụng trên máy tính bản, điện thoại di động, thiết bị trình chiếu như AVI, MPEG, DVD, WMV, MP4, H264, FLV, iPhone, PSP, PS3, v.v.

Ultra Video Splitter cung cấp chế độ chia tách khác nhau để giúp phân tách dễ dàng. Bạn có thể trích xuất nhiều phân đoạn có kích thước bất kỳ bằng cách sử dụng chế độ chỉnh sửa trực quan hoặc tự động chia lựa chọn thành nhiều phần có kích thước bằng nhau.

Phần mềm chỉnh sửa video này đã bao gồm tất cả các bộ mã hóa và giải mã video, bạn không cần phải tải xuống bất kỳ codec nào khác để làm cho nó hoạt động.

Download Ultra Video Splitter

Các tính năng ưu việt của các phần mềm cắt video trên

 • Cắt, ghép, các bộ phận video từ bản gốc đơn giản và nhanh chóng: Đây là những chương trình cắt video chuyên nghiệp với giao diện người dùng đơn giản. Khu vực cắt có thể được lựa chọn cho mỗi khung hình điều này cho phép người dùng lựa chọn các phần cắt chính xác nhất từng mili giây.
 • Làm việc với các định dạng đa dạng: Chúng hỗ trợ hầu hết các codec phổ biến như H.264, Xvid, MPEG-1 và Motion JPEG , và các định dạng video khác nhau như AVI, MP4, MOV, M4V, MKV, MPEG, MPG, DAT, VOB, FLV, ASF, WMV, TS, TP, TRP, MPE, MPV2, MP2V, M2T, M2TS, K3G, DIVX, WM, WMX, WVX, RM, RMVB, RAM, IVF, OGM, VP6, XVD.
 • Cắt chính xác và cắt video theo khung hình/khung hình chính: Có hai phương pháp cắt được sử dụng, [Chế độ High-speed] và [Chế độ Encoding]. “Chế độ High-speed” cho phép người dùng cắt video một cách chính xác mà không cần mã hóa lại, kết quả là chất lượng video vẫn được giữ nguyên và tốc độ cắt nhanh hơn. Còn “Chế độ Encoding” sẽ giúp bạn thay đổi định dạng video được cắt ra thành các định dạng khác so với video đầu vào
 • Tiết kiệm dung lượng, tối ưu phần cứng: Những phần mềm cắt video tốt nhất cho phép người dùng cắt video ở tốc độ cao với chất lượng tuyệt vời mà sử dụng ít tài nguyên nhất và tối ưu cho phần cứng của mọi máy tính hiện nay.

Tổng kết phần mềm cắt video tốt nhất

Hiện nay có hàng chục phần mềm cắt và chỉnh sửa video miễn phí trên internet. Để lựa chọn được phần mềm sử lý video tốt nhất đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều. Vậy tại sao không thử trải nghiệm các phần mềm cắt video tốt nhất đã được chúng tôi kiểm nghiệm này? Hy vọng chúng phù hợp với nhu cầu của bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE