Download QEMU – Phần mềm giả lập máy ảo

Deal Score0
Deal Score0
InfoDescription
LICENSEFree
OSWindows, Linux
LANGUAGEEnglish
VERSION4.1.0
PUBLISHERFabrice Bellard
DOWNLOAD59017

Nhắc đến các phần mềm máy ảo, người ta thường nhắc đến [email protected]và Virtual PC. Tuy nhiên có một phần mềm nhỏ gọn,miễn phí và tính năng không kém là QEMU. Phần mềm giả lập máy QEMU ban đầu được thiết kế chạy trên Linux, hiện nay đã có phiên bản chạy trên Windows.

QEMU là gì?

QEMU là phần mềm tạo và quản lý máy ảo với các dòng lệnh, nhưng QEMU có thể dễ dàng sử dụng kèm với QEMU MANAGER với giao diện đồ họa tạo môi trường quản lý máy ảo cho hiệu suất tối đa. Nó có nhiều tính năng tạo, quản lý và chạy nhiều máy ảo trên QEMU.

QEMU chạy ở mode Full System Emulation. Trong mode này, QEMU mô phỏng đầy đủ một hệ thống (ví dụ như một PC) bao gồm bộ xử lý và các thành phần ngoại vi. Nó cũng được sử dụng để chạy một Hệ điều hành khác mà không cần khởi động lại PC. Khi sử dụng ở mode này nó cũng khá giống với các trình giả lập khác.

QEMU hỗ trợ nhiều thiết bị phần cứng, bao gồm cả PC cấu trúc 32-bit và 64-bit, bộ xử lý PowerPC ((PREP, G3 Beige PowerMac), bộ xử lý Sparc, Malta boards, MIPS Magnum, bộ tích phân ARM và baseboard, bộ xử lý PXA270, máy tính bảng N800 và N810, vv… QEMU cho phép bạn chạy các máy ảo trong khoanh vùng riêng của mình, cung cấp khả năng truy cập nhanh đến tất cả các máy ảo đang chạy của bạn.

Gia Lap May Ao QEMU

Máy ảo là gì?

Máy ảo là một chương trình giả lập trên máy chủ vật lý và có thể giao tiếp với nhiều loại phần cứng của máy chủ vật lý, bao gồm cả đĩa cứng của người dùng, ổ đĩa CD-ROM, card mạng, giao diện âm thanh và thiết bị USB. Các thiết bị USB có thể được mô phỏng hoàn toàn hoặc có thể sử dụng các thiết bị USB của máy chủ, mặc dù điều này đòi hỏi phải được cấp quyền quản trị viên và nó không hoạt động với tất cả các thiết bị.

Ổ đĩa ảo có thể được lưu trữ ở một định dạng đặc biệt (QCOW hoặc QCOW2) chỉ chiếm dung lượng đĩa dựa theo thực tế sử dụng. Bằng cách này, một đĩa 120 GB giả lập có thể chỉ chiếm vài trăm megabyte trên máy chủ.

Định dạng QCOW2 cũng cho phép tạo ra các hình ảnh lớp phủ ghi lại sự khác biệt từ một tệp hình ảnh cơ sở (chưa sửa đổi) khác. Điều này cung cấp khả năng hoàn nguyên nội dung của đĩa được mô phỏng về trạng thái trước đó.

Ví dụ: một hình ảnh cơ sở có thể chứa một bản cài đặt mới của một hệ điều hành và được đưa về dạng lớp phủ sử dụng. Nếu hệ thống hệ điều hành giả lập trở nên không sử dụng được (thông qua tấn công vi rút, phá hủy hệ thống ngẫu nhiên, v.v.), người dùng có thể xóa lớp phủ và sử dụng hình ảnh đĩa được mô phỏng trước đó để phục hồi dữ liệu

Những tính năng nổi bật của QEMU:

  • Tạo máy ảo với sự dễ dàng dựa trên trình biên dịch nhị phân động rút ngắn thời gian khởi tạo.
  • Thực hiện tất cả các lệnh một cách khoa học, sử dụng giao diện thân thiện.
  • Sử dụng trên hệ điều hành Linux, macOS và Windows
  • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh đĩa, đồng thời có khả năng truy cập trực tiếp vào thiết bị máy chủ.

Tải QEMU miễn phí

QEMU là một công cụ mạnh mẽ, tích hợp một số dịch vụ kèm theo giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin giữa máy chủ và máy khách. Nó không phụ thuộc vào card đồ họa trên hệ thống mà có thể quản lý và truy cập vào màn hình hệ điều hành ảo thông qua máy chủ VNC tích hợp.

Các dòng lệnh sử dụng trên QEMU khá thân thiện và dễ sử dụng, do đó nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giả lập máy ảo mạnh mẽ thì QEMU có thể là sự lựa chọn bạn nên suy nghĩ.

Link Download

Nhấp vào Link Download

Các Phiên Bản QEMU

Phiên Bản
QEMU 4.1.0(Bản chuẩn cuối)
QEMU 3.1.0 build 20190218 / 4.1.0 rc 4
QEMU 3.1.0 build 20190218 / 4.1.0 rc 3
QEMU 4.1.0 rc 2
QEMU 3.1.0 build 20190218 / 4.1.0 rc 1
QEMU 3.1.0 build 20190218
QEMU 3.1.0 build 20181212
QEMU 3.0.0 build 20180815
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE