Download Turbo Pascal – Phần mềm lập trình Pascal

Deal Score+5
Deal Score+5
Thông tinMô tả
Bản quyềnFree
OSWindows
Ngôn ngữEnglish
Phiên bảncho PC
Phát hànhAnders Hejlsberg
DOWNLOAD179101

Bạn đang download phần mềm lập trình Turbo Pascal trên máy tính, một trình biên dịch và là môi trường phát triển cho ngôn ngữ lập trình Pascal chạy trên nền hệ điều hành MS-DOS và CP/M. Đây là phiên bản Turbo Pascal mới nhất, miễn phí cho người sử dụng.

Ngôn ngữ lập trình Pascal là gì?

Ngôn ngữ lập trình Pascal là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong lập trình cơ bản. Pascal có cấu trúc, từ khóa và câu lệnh trực quan, giúp người dùng hiểu được cách viết một chương trình hay ứng dụng đơn giản. Hầu hết các trường học chuyên đào tạo lập trình viên đều cho học viên mình làm quen với pascal đầu tiên.

Giới thiệu về phần mềm lập trình Pascal

Pascal còn được gọi với tên đầy đủ là Turbo Pascal là một công cụ hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Pascal trên máy tính theo các dạng lệnh theo cấu trúc rất phù hợp cho lĩnh vực giảng dạy và lập trình chuyên nghiệp.

Pascal được biết đến là một trong những ngôn ngữ lập trình cao cấp và ưu việt được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vì thế, Turbo Pascal cũng là phần mềm chuyên dụng để viết và biên dịch chính cho việc lập trình ngôn ngữ Pascal của máy tính, trên mọi hệ điều hành từ Win Xp, Win7 cho đến Win 10.

Turbo Pascal là phần mềm cho phép người lập trình làm quen với các chương trình của ngôn gnnguwx lập trình Pascal một cách dễ dàng. Từ đó giúp cho người dùng có thể soạn thảo cũng như biên dịch chương trình một cách chuẩn xác.

Phần mềm Turbo Pascal  hỗ trợ cho những ai đã và đang có nhu cầu học lập trình Pascal – một ngôn ngữ lập trình máy tính thuộc dạng mệnh lệnh và thủ tục, đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình cấu trúc và cấu trúc dữ liệu.

Với công cụ học tập này, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và thông thao một ngôn ngữ lâp trình thông dụng, trên nhiều cấu trúc máy tính như AMD64/x86-64, PowerPC, PowerPC64, SPARC…và các hệ điều hành quen thuộc như Win32, Win64, WinCE, Linux, FreeBSD, Haiku…

Download Pascal

Đánh giá Turbo Pascal 

Với trình biên dịch Turbo Pascal sẽ hỗ trợ người dùng soạn thảo câu lệnh một cách hiệu quả. Cùng với đó, chế độ Autocomplete sẽ giúp cho phần mềm được hoàn thiện câu lệnh một cách chuẩn xác, kể cả các trường hợp người lập trình không ghi nhớ chính xác câu lệnh. Trên cơ sở đó, việc soạn thảo ngôn ngữ lập trình được nhanh và dễ dàng hơn.

Với việc hỗ trợ nhiều nền tảng của hệ điều hành máy tính nên Turbo Pascal có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành Windows của máy tính khi tải về, cài đặt và sử dụng ứng dụng. Turbo Pascal cho phép người dùng có thể sử dụng/mở nhiều cửa sổ lập trình vào cùng một thời điểm. Tự động đổi màu câu lệnh và nhanh chóng thông báo chính xác vị trí các câu lệnh sai để người lập trình có thể đọc và chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Turbo Pascal là tiện ích để biên dịch và chạy các tệp tin ngôn ngữ Pascal. Mặc dù ngày nay Pascal ít phổ biến nhưng ngôn ngữ này vẫn được sử dụng rộng rãi cho mục đích giáo dục vì sự giống nhau với C và dễ dàng hơn để hiểu các cấu trúc lập trình và nền tảng cơ bản để tiếp thu các ngôn ngữ cao cấp hơn.

Download Pascal lap trinh

Phần mềm lập trình này sẽ giúp người mới sử dụng làm quen với các chương trình Pascal như khai báo và sử dụng biến, học cách sử dụng nhiều kiểu dữ liệu, thủ tục và các hàm trong lập trình Pascal, viết các câu lệnh… Pascal chứa các biến động, biến đại chỉ tuyệt đối, phép toán trên bit, byte, toán logic, tính toán với độ chính xác cao.

Những tính năng chính của Turbo Pascal :

  • Tạo nền tảng cho lập trình của Pascal
  • Trình dịch tốc độ cao, xử lí đồ họa mượt mà và chuẩn xác hơn đối với các đạo hàm chuẩn
  • Thực hiện các công việc lập trình trên nhiều hệ điều hành khác nhau
  • Hỗ trợ soạn thảo trên nhiều cửa sổ khác nhau giúp người dùng tiết kiệm thời gian
  • Khả năng xử lý đồ họa tốt
  • Tạo các nền tảng cho trình dịch cấp cao chuyên nghiệp của Pascal trên điều hành MS-DOS
  •  Cho phép làm quen các chương trình Download Pascal khai báo và sử dụng biến, dùng các kiểu dữ liệu, đạo hàm khác nhau hoặc viết các câu lệnh
  • Giao diện người dùng thân thiện và hỗ trợ toàn màn hình.

Tải Turbo Pascal

Nhìn chung, Turbo Pascal là phần mềm hữu ích mà mọi người đều có thể cần dùng đến. Phần mềm lập trình Turbo Pascal không chỉ sử dụng một khoảng thời gian trong học tập mà các bạn có thể sử dụng lâu dài từ chương trình học trung học cho đến các lĩnh vực lập trình chuyên nghiệp chuyên sâu hơn.

Người ta thường nói, bước đầu tiên để là một lập trình viên chuyên nghiệp trước hết phải biết sử dụng Turbo Pascal. Do đó, nếu bạn cho trẻ em học sử dụng Turbo Pascal khi còn nhỏ luôn là lựa chọn đúng đắn.

Link Download

Nhấp vào nút Download

Phần mềm FREE