Đọc số thành chữ bằng Excel

Deal Score+1
Deal Score+1
Trong bài viết gần đây, tôi đã giới thiệu công thức chuyển số thành chữ trong Excel với tiếng Anh và tiếng Việt. Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh cách đọc, ví dụ đổi từ “ling” thành “lẻ”, “nghìn” thành “nghìn” và có thể có thêm “đồng” hoặc thêm nhiều “dấu phẩy” (tỷ, triệu, nghìn ..). giữa các thành phần.

 

Làm thế nào để đọc số dưới dạng từ với số thập phân?

từ vấn đề tương tự ở trên. Tôi đã thấy nhiều trường hợp hỏi về cách đọc số thập phân thành từ hoặc gặp phải khi bạn muốn đọc số cho một khu vực. Vì vậy, làm thế nào để bạn đọc một số thập phân? Câu trả lời nằm trong phép toán mà chúng ta học được khi… Tuy nhiên, lớp 5 rất thú vị. Chúng ta chỉ có thể đọc một vài con số cơ bản. Các số dài hơn và phức tạp hơn không có trong sách giáo khoa.

Bây giờ, sau khi nghiên cứu các nguồn khác nhau, tôi nhận thấy rằng có hai cách phổ biến để đọc:

Vì vậy, tôi đã phát triển một công thức dựa trên 2 phương pháp đọc trên, nếu bạn thấy rằng bạn cần phải sửa chữa một cái gì đó. Bạn có thể phản hồi cho mình để mình hoàn thiện công thức hơn nhé!

Công thức đọc số thập phân thành chữ cái

Cách đọc số thập phân thành từng chữ bằng cách đọc số

Đọc số thành từng từ bằng Excel

Bạn có thể sao chép công thức bên dưới bằng cách chọn Xem thô, sau đó CTRL + A, sau đó sao chép nội dung. Bạn nên tạo một tệp mới. Nhập số cần đọc vào ô A2 và viết công thức vào ô B2 hoặc C2 bên cạnh, như trong hình minh họa. Công thức tôi đặt trong ô C2 và ô B2 cho phép tôi viết hoa chữ cái đầu tiên.

Cách chuyển số thập phân sang chữ cái bằng cách đọc số

Đọc số thành từng từ bằng Excel

Giống như trên, bạn chọn View Raw, theo link bên dưới để copy toàn bộ công thức. Sau đó, áp dụng nó cho các ô tương ứng của bạn.

Hướng dẫn sử dụng công thức chuyển đổi đầu số.

Công thức dưới đây sẽ tự động nhận dạng các số của bạn. Nếu số của bạn có phần thập phân, “đồng” sẽ tự động được chuyển thành “mét vuông”. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bên trong công thức. Tìm từ “đồng” để đổi thành “mét vuông” hoặc đơn vị diện tích bạn sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi địa chỉ A2 thành ô mà bạn nhập số. Để thực hiện việc này, hãy sao chép nó vào Notepad, sau đó thực hiện Tìm và Thay thế (bằng CTRL + H trong Notepad), rồi thay thế A2 bằng ô có công thức ví dụ A10. Chọn Replace All.

Đọc số thành từng từ bằng Excel

Đọc số thành chữ bằng Excel là trong những nội dung khá quan trọng mà nhiều người chưa biết cách sử dụng. Bài viết này hy vọng đã giúp ích nhiều cho bạn.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE