Mở file CSV bằng Excel

Deal Score0
Deal Score0

Trong bài viết này, PhanMemFree sẽ hướng dẫn bạn 3 cách dễ dàng để chuyển đổi CSV sang Excel, bạn cũng sẽ học cách nhập nhiều tệp CSV vào một bảng tính. Và làm thế nào để đối phó với tình huống một số dữ liệu từ tệp CSV không được hiển thị đúng trong trang tính Excel?

Cách chuyển đổi CSV sang Excel

Nếu bạn cần chuyển một số dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của công ty mình sang bảng tính Excel, bạn có thể nghĩ ngay đến việc chọn xuất cơ sở dữ liệu dưới dạng tệp CSV và sau đó nhập tệp CSV vào Excel.

Có ba cách để chuyển đổi CSV sang Excel: Bạn có thể mở tệp .csv trực tiếp trong Excel, bấm đúp vào tệp trong Windows Explorer hoặc nhập CSV vào Excel dưới dạng dữ liệu ngoài.

Cách mở tệp CSV trong Excel

Nếu bạn đã tạo tệp CSV trong một chương trình khác Bạn vẫn có thể mở tệp trong Excel bằng cách sử dụng lệnh. mở ra.

chú ý. Mở tệp CSV trong Excel. Không thay đổi định dạng tệp.Nói cách khác, tệp CSV của bạn sẽ không chuyển đổi thành tệp .xls hoặc .xlsx của Excel, mà sẽ giữ phần mở rộng .csv (hoặc .txt) ban đầu.

 1. Với Microsoft Excel, hãy chuyển đến tab tập tinvà bấm vào mở ra.
 2. hộp thoại mở raxuất hiện, chọn Tệp văn bản (* .prn, * .Txt, * .Csv) từ danh sách các tùy chọn ở góc dưới cùng bên phải.

Mở tệp CSV bằng Excel

nếu bạn đang mở file.csv, Excel sẽ mở và hiển thị dữ liệu trong sổ làm việc mới.

Nếu bạn chọn một tệp văn bản (.txt), Excel sẽ bắt đầu Trình hướng dẫn nhập văn bản.

chú ý. Khi Microsoft Excel mở tệp .csv, nó sẽ sử dụng định dạng dữ liệu mặc định để hiểu cách nhập từng cột văn bản. Nếu dữ liệu của bạn chứa một trong các ký tự hoặc các mục bên dưới, hãy sử dụng Trình hướng dẫn nhập văn bản sẽ thay thế lại:

 • dải phân cách khác nha uđược sử dụng trong các tệp csv;
 • tệp csv chứa các định dạng ngày khác nhau;
 • Bạn cũng chuyển đổi số 0 trước Và muốn giữ các số không đứng đầu trong trang tính Excel.
 • muốn thấy Xem trướcGiới thiệu về cách nhập dữ liệu CSV của bạn vào Excel.
 • Bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt chung?

chạy Trình hướng dẫn nhập văn bảnBạn có thể thay đổi phần mở rộng tệp từ .csv thành .txt trước khi mở tệp hoặc nhập CSV vào Excel.

Cách mở tệp CSV bằng Windows Explorer

Đây là cách nhanh nhất để mở CSV trong Excel trong Windows Explorer. Chỉ cần bấm đúp vào tệp .csv và mở nó dưới dạng sổ làm việc mới.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động khi Microsoft Excel được đặt thành Chương trình mặc định cho tệp .csv.Nếu vậy, bạn sẽ thấy biểu tượng Excel màu xanh lam quen thuộc xuất hiện bên cạnh tên tệp .csv trong Windows Explorer.

Nếu Excel không phải là chương trình mặc định Bạn có thể đặt nó như thế này:

 1. Nhấp chuột phải vào tệp .csv trong Windows Explorer và chọn Mở bằng…> Chọn chương trình mặc định từ danh sách các tùy chọn
 2. nhấp chuột Excel (máy tính để bàn)trong Chương trình giới thiệu, hãy chắc chắn để chọn Luôn sử dụng chương trình đã chọn để mở các loại tệp này. ” và bấm vào đồng ý.

Đặt Microsoft Excel làm chương trình mặc định để mở tệp .csv

Cách nhập CSV sang Excel

Bằng cách này, bạn có thể nhập dữ liệu từ tệp csv vào bảng tính hiện có hoặc sổ làm việc Excel mới, không giống như hai phương pháp trước. CSV không chỉ mở trong Excel mà còn chuyển đổi tệp .csv thành .xlsx (nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, 2010 hoặc 2013) hoặc .xls (với Excel 2003 trở về trước).

 1. Khi bảng tính được mở Bấm vào ô mà bạn muốn nhập dữ liệu từ tệp .csv hoặc .txt.
 2. trên tab thông tin trong nhóm lấy dữ liệu bên ngoàiNS., nhấp chuột từ văn bản.

Để chuyển đổi tệp CSV sang excel, hãy nhấp từ văn bản trên tab dữ liệu.

3. Tìm tệp csv bạn muốn nhập. Chọn và nhấp vào nút. nhập khẩu (hoặc chỉ cần nhấp đúp vào tệp .csv)

Mở tệp CSV bằng Excel

 1. Trình hướng dẫn Nhập Văn bảnxuất hiện và bạn làm theo các bước theo thứ tự.
 • Bước 1. Chọn một danh mục tập tin số lượng hàngđể bắt đầu nhập dữ liệu. Bạn thường chọn ngăn cách hàng ngang đầu tiên tương ứng Cửa sổ xem trước ở phần dưới của trình hướng dẫn hiển thị mục đầu tiên của tệp CSV.

Chọn loại tệp và số hàng để bắt đầu nhập dữ liệu từ CSV sang Excel.

 • Bước 2 Trong bước này, bạn chọn dễngười loại bỏNS.tỷchất lượngNS.. ngăn cách Đây là ký tự phân tách các giá trị trong tệp .csv của bạn. Chọn hộp kiểm. nữa và nhập các ký tự tùy ý của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chỉ định chuyển hướngdấu phẩy Vì chúng tôi muốn mỗi sản phẩm (Được phân tách bằng tab) Bắt đầu với một hàng mới và bao gồm các chi tiết sản phẩm như ID và số bán hàng. (phân tách bằng dấu phẩy) trong các ô riêng biệt

định danh văn bản là các ký tự bao gồm các giá trị trong tệp văn bản của bạn. Tất cả văn bản có trong ký hiệu nhận dạng văn bản như “text1, text2” sẽ được nhập dưới dạng giá trị. Ngay cả khi văn bản có chứa dấu phân cách bạn chỉ định. trong ví dụ này Chúng tôi đã chọn dấu phẩy làm dấu phân tách và dấu ngoặc kép làm văn bản. Do đó, tất cả các số có số thập phân (chẳng hạn như dấu phẩy trong trường hợp này) đều được nhập vào một ô. Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây. Nếu chúng ta bỏ qua dấu ngoặc kép trong trình định nghĩa văn bản Tất cả các số có dấu thập phân được nhập vào hai ô liền kề.

 • Bước 3. Nếu bạn hài lòng với dữ liệu xem trước, hãy nhấn kết thúc.
 1. Chọn điểm đến cho dữ liệu đã nhập. Bảng tính hiện có hoặc bảng tính mới. Nhấp đồng ýđể hoàn tất việc nhập tệp CSV của bạn vào Excel.

Lời khuyên Nếu các dấu phẩy liên tiếp hoặc các dấu phân tách khác xuất hiện trong tệp CSV của bạn, hãy kiểm tra Coi các dấu phân cách liên tiếp là một. để bảo vệ các ô trống

Chọn điểm đến và nhấp vào OK để hoàn tất quá trình nhập tệp CSV của bạn vào Excel.Lời khuyên Bạn có thể bấm vào đặc tính… để đặt một số tùy chọn nâng cao như làm mới, bố cục và định dạng cho dữ liệu đã nhập.

Nhấp vào nút Thuộc tính để đặt các tùy chọn nâng cao cho dữ liệu đã nhập.

chú ý. Nếu tệp CSV của bạn chứa dữ liệu số hoặc ngày, thì Excel không thể chuyển đổi các giá trị này một cách chính xác. Để thay đổi định dạng của dữ liệu đã nhập Trong Excel, chọn cột có vấn đề, nhấp chuột phải và chọn. Định dạng ô từ danh sách các tùy chọn

Chuyển đổi CSV sang Excel: Các vấn đề và giải pháp

Định dạng CSV đã tồn tại hơn 30 năm, mặc dù lịch sử lâu dài của nó chưa bao giờ được ghi lại chính thức. Tên CSV (Các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy) đề cập đến việc sử dụng dấu phẩy để phân tách các trường. Đây là lý thuyết. Trên thực tế, nhiều tệp được gọi là “CSV” sử dụng các ký tự khác nhau để phân tách dữ liệu, chẳng hạn như:

 • Tab – Tệp TSV (các giá trị được phân tách bằng tab) [phân tách bằng tab]
 • Dấu chấm phẩy – Tệp SCSV (các giá trị được phân tách bằng dấu chấm phẩy) [phân tách bằng dầu chấm phẩy]

Và một số tệp CSV chồng chéo các trường dữ liệu bằng dấu ngoặc kép hoặc đơn. Trong khi một số tệp yêu cầu một dấu byte Unicode (BOM) khác, chẳng hạn như UTF-8, để chuyển đổi Unicode một cách chính xác.

Sự không nhất quán tạo ra vấn đề. Điều bạn gặp phải khi cố gắng chuyển đổi tệp Excel sang CSV và đặc biệt là khi nhập tệp .csv vào Excel, chúng ta hãy xem xét chúng và bắt đầu với những cái phổ biến nhất.

Tệp CSV không hợp lệ được hiển thị trong Excel.

Dấu hiệu. Bạn đang cố gắng mở tệp .csv trong Excel và tất cả dữ liệu được hiển thị trong cột đầu tiên.

Lý do gốc của vấn đề là dấu phân cách khác nhau giữa các cài đặt nội bộ. Khu vực và ngôn ngữ Windows và các tệp csv của bạn ở Bắc Mỹ và một số quốc gia Dấu phân tách danh sách mặc định là dấu phẩy. trong khi ở các nước Châu Âu Dấu phẩy (,) được coi là dấu thập phân. và dấu phân tách danh sách được đặt thành dấu chấm phẩy (;).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE