Cách nén file Excel

Deal Score0
Deal Score0

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một giá đầy sách. Bạn đang chuyển nhà, vì vậy bạn phải lấy từng cuốn sách từ nhà đến nhà mới của bạn, phải không? Vì vậy, chúng tôi có một chân rời rạc và không được phân loại và dễ dàng… mỏi chân Vậy làm cách nào để chuyển sách sang nhà mới gọn gàng, nhanh chóng? Cảm ơn Chúa, chúng tôi có hộp. (Hộp giấy, hộp mì cứu đói, v.v.) Chỉ cần cho sách vào hộp, phân loại, dán nhãn và tiếp tục. Đặt nó vào một hộp đựng và khóa nó. Tới nơi ở mới, chỉ những người có chìa khóa mới có thể mở được bên trong.

Nén file, nén tệp như vậy! Và nén tệp excel cũng có thể làm giảm kích thước tệp.

Các loại tệp nén khác nhau là gì?

Có 3 định dạng phổ biến: .zip, .rar, .7z.

Với định dạng .zip, bạn cần một ứng dụng để giải nén nó. và các ứng dụng WinZip với tính năng nén thường được sử dụng. Sau này, kể từ Windows XP và MacOS, cả hai đều hỗ trợ giải nén .zip mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Nó cũng là một tệp tiêu chuẩn có phần mở rộng .rar và bạn cần một ứng dụng. WinRar hoặc .7z với 7-zip để giải nén trên hệ điều hành Windows và phổ biến nhất là:.zip. Nếu bạn muốn gửi tập tin cho một người không rành về máy tính. Bạn nên sử dụng định dạng này.

Ứng dụng phổ biến để nén và giải nén các tập tin.

Làm cách nào để nén tệp (file)?

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Cách đặt mật khẩu cho các kho lưu trữ .zip, .rar.

Ở bước 2, nếu có sẵn ứng dụng 7-zip và Winrar, bạn có thể chọn Add to Archive để vào các tùy chọn nâng cao, lúc này chúng ta có thể đặt tùy chọn mật khẩu và mã hóa …

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Làm cách nào để giải nén các tệp .zip, .rar, .7z vào một thư mục?

với 3 ứng dụng trên Bạn có thể nhanh chóng giải nén nó. bằng cách nhấp chuột phải vào tệp nén Sau đó chọn giải nén vào thư mục tương ứng.

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Đối với Windows, mở tệp nén thông qua Windows Explorer, sau đó chọn Extract Files All, sau đó chọn thư mục cần giải nén để giải nén tệp. Trong Windows 10, bạn sẽ thấy trong menu danh sách Công cụ thư mục nén.

Làm thế nào để giải nén một số tệp trong một thư mục hoặc tệp nén để chỉnh sửa?

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa một tệp duy nhất trong kho lưu trữ hoặc chỉ thư mục đầu ra nhưng không phải tất cả các tệp thư mục nội bộ Chúng tôi chỉ cần quản lý đơn giản. bằng cách kéo và thả, ví dụ: xóa một đối tượng khỏi vùng chứa Trong ví dụ dưới đây Tôi đã kéo và thả tệp UniKeyNT.exe ra khỏi tệp nén vào thư mục tải xuống.

Bạn có thể kéo và thả Và tất nhiên bạn có thể kéo và thả nó vào Một “vùng chứa” các tệp nén. Bạn giải nén tập tin để chỉnh sửa. sau đó cập nhật lại hoặc thêm các tệp khác bị thiếu trong các tệp nén

Ngoài kéo và thả Bạn cũng có thể chọn Extract trong cả ứng dụng Winrar và 7-zip để chọn thư mục giải nén.

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Cách mở và chỉnh sửa tệp Excel trong tệp nén mà không làm mất dữ liệu đã chỉnh sửa

Nhiều người thường phá vỡ quy tắc này! Đó là khi bạn nhận được một tập tin nén. Hành động quen thuộc Nhấn đúp chuột (Bấm đúp) vào tệp, sau đó tìm tệp Excel, sau đó bấm đúp vào tệp để mở. Excel vẫn mở tệp. Bạn cũng có thể chỉnh sửa Nhưng bạn phải hiểu nó hoạt động như thế nào.

Làm cách nào để nén tệp Excel?

Hình minh họa lỗi từ nhóm GĐKT trên Facebook (27/12/2018).

Khi bạn mở tệp từ tệp nén Ứng dụng sẽ trích xuất tệp Excel của bạn vào một thư mục tạm thời (tạm thời) nếu tại thời điểm này bạn chưa đóng tệp nén. Bạn đã chỉnh sửa thành công tệp Excel, lưu và đóng Excel. Lúc này trình giải nén (Winrar) sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật file Excel vào file nén không? Bạn Có sẽ được cập nhật trở lại kho lưu trữ. Nếu bạn chọn Không, tệp này sẽ bị bỏ qua và nếu trong khi chỉnh sửa tệp Excel mà bạn đóng cửa sổ mở zip, tệp Excel của bạn sẽ mất liên kết với tệp lưu trữ. Việc bạn chỉnh sửa và lưu tệp Excel chỉ nằm trong một thư mục tạm thời.

Cách hiệu quả nhất để sao lưu dữ liệu?

Chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi, nén tệp có liên quan gì đến các bản sao lưu? Nhiều bạn gặp trường hợp một ngày không mở được những file tài liệu quan trọng. Và dữ liệu không được sao lưu để tra cứu các phiên bản trước. Vậy làm cách nào để sao lưu dữ liệu của mình? Cách dễ nhất hiện nay Bạn có thể lưu trữ trên đám mây (cloud) với OneDrive, Google Drive, Dropbox …

Với OneDrive, các phiên bản tệp khác nhau có thể được lưu trữ trong 30 ngày. Với Google Drive, các phiên bản tệp khác nhau có thể được lưu trữ trong 30 ngày với 100 phiên bản.

Ghi âm trên đám mây là một bước tiến tốt. Những gì có thể tốt hơn? Vẫn có. Sao chép tệp đó và lưu ở nơi khác. có thể ở trên đám mây Nhưng chúng ta tiến thêm một bước nữa. Nén toàn bộ thư mục dữ liệu thành một tệp nén và lưu nó trên đám mây. hoặc sao lưu vào một thư mục khác Thật tuyệt khi có thể tìm thấy chúng khi cần thiết phải không?

Kết quả là chúng tôi nhận được một tệp nén như sau:

Làm cách nào để nén tệp Excel?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE